Tóm tắt nhà đầu tư thông minh (P9)

Chương 10: Nhà đầu tư và cố vấn của anh ta

Muốn làm giàu dựa vào người khác là 1 chuyện không đảm bảo, cần phải dựa vào chính mình. Cần hiểu rõ và có kiến thức để đánh giá được chất lượng của những lời khuyên.

Người tư vấn để đảm bảo cho chính mình sẽ lựa chọn những tư vấn an toàn là các cổ phiếu được mọi người ưa chuộng và nếu có sai thì đây là nỗi sai chung. Và nếu tập trung vào những doanh nghiệp tăng trưởng và được ưu ái mà quên đi giá đang ở rất cao thì có thể dẫn đến sai lầm. Đồng thời, các CP đang được định giá thấp hơn thị trường chung, nếu chúng bị lãng quên. Nhà đầu tư thông minh không làm như vậy, họ biết tin tưởng vào bản thân, tìm kiếm những thứ có giá trị và cải thiện mình hàng ngày.

Một nhà môi giới hiểu rõ rằng anh ra đang làm việc với một nhà đầu tư thực sự, anh ta sẽ tôn trọng quan điểm của khách hàng và hợp tác.

Những sự kiện đặc biệt xảy ra như được viết nên trong cuốn sách Thiên Nga Đen. Các quốc gia có thể thay đổi, các công ty lớn và tổ chức lớn đều có thể sụp đổ. Các doanh nghiệp thông thường, nhỏ bé có thể vươn lên.

Bảo vệ nhà đầu tư thông thường không nằm ở tài năng của người môi giới mà ở sự cẩn trọng và đạo đức của họ. Nhà đầu tư cần có nhận định của riêng mình dựa vào kiến thức và kinh nghiệm.

You may also like