TRÊN ĐỈNH PHỐ WALL (TÓM TẮT VÀ ĐÚC RÚT) P4

Chương 1: Chuẩn bị đầu tư (tiếp)

2. Nghịch lý của phố Wall 

Cơ hội thành công cho người trẻ là quá nhỏ nhoi và mơ hồ, thế cho nên kiên trì tới già thì cơ hội lớn hơn. Đồng thời, cẩn thận khi nhiều người trẻ giàu lên nhanh chóng từ chứng khoán.

Mọi người thường để ý các cổ phiếu tăng giá và càng tăng thì càng được để ý, nhưng khi đó rủi ro tăng. Ngược lại, CP giảm giá ít người để ý và đó là cơ hội để mua.

Do vậy, hay luôn là chính mình, hãy làm tốt các bài tập ở nhà để tìm ra cổ phiếu tốt đang bị lãng quên. Tất cả quyết định hay hoặc dở đều do mình. Kết quả phụ thuộc vào các tiêu chuẩn và hành động do mình đề ra.

3. Đầu tư chứng khoán có phải là đánh bạc không?

Trái phiếu và tiền gửi tiết kiệm tuy an toàn nhưng không an toàn, lạm phát là thứ bào mòn vô hình giá trị của khoản đầu tư. Điều này được minh chứng nhiều qua lịch sử, và tương lai vẫn vậy.

Chứng khoán nghe hấp dẫn nhưng cũng nhiều rủi ro. Vấn đề ở đây phải phân tích đúng về doanh nghiệp, nếu làm đúng mình sẽ có những khoản lợi nhuận bất ngờ.

Chẳng có gì đảm bảo rằng những công ty lớn không trở thành những công ty bé và không có cái gọi là một cổ phiếu hàng đầu không thể bỏ lỡ.

Giai đoạn năm 2011, khi mọi người gọi chứng khoán là trò cơ bạc thì đó là cơ hội lớn. Cho nên đầu tư chứng khoán là phải dựa vào mình, mình giúp mình giàu lên được, không phải người khác. Cổ phiếu có nhiều khả năng được đánh giá là thận trọng nhất vào thời điểm mà CP hoàn toàn không thận trọng.

Đầu tư khác với đánh bạc là bằng kỹ năng, đam mê và máu kinh doanh của mỗi người trong cuộc. Ngay cả với những trò đánh bạc cao cấp nhất nếu luôn tuân thủ kỷ luật gắn chặt với một hệ thống sẽ đem lại lợi nhuận dài hạn. Trong khi đó, người tham gia chứng khoán nếu đầu tư vào những CP hăng hái và thường xuyên di chuyển nguồn vốn của mình thì chẳng đáng tin tưởng hơn ném tiền cược vào trò đua ngựa.

You may also like