TRÊN ĐỈNH PHỐ WALL (TÓM TẮT VÀ ĐÚC RÚT) P5

3. Đầu tư chứng khoán có phải là đánh bạc không? (tiếp)

Đầu tư đơn giản là một trò cá độ trong đó bạn cố gắng chiến thắng những khó khăn của chính mình. Những người thắng cuộc kiên định tăng tiền đặt cược khi họ ở lợi thế lớn hơn, nhưng khi họ rời cuộc chơi khi cơ hội thắng của họ thấp. Trong khi đó những người thua cố gắng bảo thủ bám lấy cuộc chơi dù chỉ với hy vọng nhỏ nhoi và mong chờ chiến thắng. Những phép màu không đủ biến những người thua cuộc thành thắng cuộc.

Những người thắng cuộc luôn kiên định khi họ có những lá bài đẹp nhưng họ vẫn thua trong một vài ván/lượt chơi. Nhưng họ chấp nhận số phận và tiếp tục với những nước bài tiếp theo với niềm tin rằng phương pháp của họ sẽ giành chiến thắng.

Những người thành công trên TTCK chấp nhận những thất bại không thường xuyên, những sụ thụt lùi và kết quả không như mong đợi – nhưng điều này khiến họ không lùi bước và rời khỏi cuộc chơi. 6/10 CP như mong đợi là những gì tạo nên 1 kỳ tích.

Chiến thuật đúng đắn và duy trì kỷ luật đem lại thành công. Không phải là cổ phiếu mang lại chiến thắng mà là phương pháp đầu tư.

You may also like