TRÊN ĐỈNH PHỐ WALL (TÓM TẮT VÀ ĐÚC RÚT) P6

4. Vượt qua cuộc trắc nghiệm bản thân

Có 3 vấn đề cá nhân mà tôi cần phải làm rõ với bản thân:

  • Tôi có nhà chưa? vì nhà là khoản đầu tư đúng đắn nó sẽ tăng dần theo thời gian. Đừng vội đầu tư chứng khoán khi bạn đang chưa ổn định.
  • Tôi có cần tiền không? Chứng khoán sẽ không tăng giá theo cách tôi mong muốn. Nếu có có áp lực thanh toán các khoản nợ thì thật khó giữ chứng khoán đến khi nó tăng. Thật may mắn khi thời gian tăng giá đến đúng lúc thanh toán các khoản nợ, nhưng chúng ta không nên để cả gia đình phó mặc cho may mắn. Hãy làm bài nghiên cứu đầu tư chứng khoán như bạn tìm hiểu mua căn nhà cho cả gia đình, giữ chúng như cách bạn giữ gìn ngôi nhà của bạn. Một ngày nào đó chứng khoán sẽ trả lại cho bạn bằng với công sức bạn đã bỏ ra.
  • Tôi có tố chất riêng để đầu tư CP thành công: kiên nhẫn, tự tin, kinh nghiệm, khả năng chịu đựng thương đau, lối suy nghĩ thoáng, sự lãnh đạm, cố chấp, linh hoạt, khiêm tốn, sự linh hoạt, tinh thần sẵn sàng nghiên cứu và thừa nhận mình sai lầm và có khả năng phớt lờ sự sợ hãi chung.

Nếu không có nhưng điểm trên thì hãy dậy sớm, chăm chỉ làm việc, tiết kiệm và phát đạt. Bạn có nhiều con đường thành công, không chỉ đầu tư chứng khoán.

 

You may also like