TRÊN ĐỈNH PHỐ WALL (TÓM TẮT VÀ ĐÚC RÚT) P7

5. Đây có phải là một thị trường tốt không?

Chúng ta chờ đợi nhưng điều tốt đẹp sẽ đến. Nhưng khi tất cả trở nên rõ ràng thì cổ phiếu đã tăng giá trên thị trường. Dự đoán thị trường tăng như thế nào là một việc làm khó, mà cho dù đúng thì lựa chọn cổ phiếu tốt cũng khó. Ngay kể cả trong một ngành tăng trưởng vẫn có nhiều doanh nghiệp giảm mạnh.

Khủng hoảng là sẽ xảy ra, thay vì tìm cách tránh hãy chấp nhận nó như là 1 điều tự nhiên. Chính vì lẽ đó mà con người mới có sự phát triển như hôm nay. Chứng khoán cũng vậy, khủng hoảng là quá trình chọn lọc giữ lại cái tốt và loại bỏ cái xấu.

Thuyết Cocktail  “Trong buổi tiệc Cocktail, mà các thành viên của buổi tiệc”

  • Không để ý Peter Lynch làm gì, họ coi ngành chứng khoán không có tương lai. Khi đó là giai đoạn đáy của thị trường và cổ phiếu về giá mua để đầu tư tốt nhất.
  • Mọi người nhìn nhận nghề chứng khoán hơn một chút, có vài ba người quan tâm. Khi đó thị trường tăng lên 1 chút, khoảng 15%.
  • Mọi người quan tâm đến Peter Lynch nhiều hơn. Mọi người hỏi ông nên mua cổ phiếu nào, khi đó thị trường tăng lên khoảng 30%.
  • Mọi người bàn tán về chứng khoán, họ mách nước và tư vấn cho Peter Lynch. Mọi người khao khát nắm giữ CP, họ ca ngợi chiến thắng của bản thân, lúc này là vùng đỉnh.

 

You may also like