Mua bếp gas cho vợ rồi xác định được cổ phiếu tốt

Khi tôi và vợ chuyển về sống cùng nhau thì việc đầu tiền là mua 1 bộ bếp gas mới. Chúng tôi quyết định mua bếp và bình gas tại của hàng gas Ngọn Lửa Thần (Magic Flame), để ủng hộ doanh nghiệp tôi đang đầu tư. Ngọn lửa thần là con của Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha (Mã cổ phiếu ASP).

Tôi phân tích và quan sát giao dịch của ASP từ cuối năm 2019 – đầu năm 2020 (Khi đó giá CP khoảng 5.000 – 7.000Đ/CP). ASP thu hút tôi bởi Công ty được Tập đoàn khí gas Saisan của Nhật Bản thâu tóm từ năm 2014. Sau đó, Công ty liên tục thâu tóm các công ty khác để mở rộng địa bàn kinh doanh. Hệ thống phân phối của ASP có mặt ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác với các thương hiệu khác nhau: Ngọn lửa thần, Gas Gia Dinh, Gas One, Nam Gas,…

Trước khi quyết định mua cổ phiếu ASP, tôi đã qua một số cửa hàng gas Ngọn Lửa Thần để tìm hiểu thêm. Các sản phẩm bếp gas và bình gas của ASP đắt hơn các hãng khác cũng khu vực. Nhưng tôi bất ngờ với cách phục vụ và chăm sóc khách hàng của ASP.

  • Nhà tôi gọi điện đến là họ đã xưng đúng tên, biết rõ địa chỉ. Tạo cho tôi cảm giác thân quen và tin cậy, như khi gọi điện cho Thế Giới Di Động hoặc Điện Máy Xanh. 
  • Thái độ nhân viên giao hàng tận tình, chu đáo. Ngay cả nhân viên cấp dưới cùng cũng có thái độ tốt, điểm này tôi đánh giá rất cao và thường chỉ tồn tại ở những công ty, tập đoàn lớn.

Cảm giác phát hiện ra một công ty chăm sóc khách hàng tốt và đang bán bằng mớ rau muống nó tuyệt lắm, tôi đọc được 1 quyển sách về chứng khoán thì điều này giống như việc “bạn nhìn thấy vàng đầy đường nhưng người ta thấy nó là viên đá”. Tôi tin tưởng mua thêm và tư vấn cho khách hàng mua ASP.

Hiện tại, ASP đang có giá 14.000đ/CP, tôi không nắm giữ cổ phiếu nữa. Số tiền lãi từ ASP bằng số tiền nhà tôi mua bếp và 1 khoảng thời gian dùng Gas Ngọn Lửa Thần. Còn bếp gas ngọn lửa thần đã cho chúng tôi rất nhiều bữa cơm đầm ấm. Tôi được lãi của lãi = lãi kép.

Các cổ phiếu tốt rất gần với cuộc sống của chúng ta, nó cũng giống như nhiều thứ có giá trị khác mà ta rất lâu ta mới nhận ra. Bây giờ, mỗi khi mua sắm món đồ nào tốt, ưng ý là tôi thường xem nhãn hiệu. Tôi tìm xem công ty có niêm yết cổ phiếu trên sàn hay không – đây là cách phân tích cổ phiếu mà Peter Lynch nhắc đến trong cuốn sách nổi tiếng “Trên đỉnh phố wall”.

You may also like