Bài học đầu tư trong cơn giông bão (Phần 2)

Chúng tôi là nhóm bị kẹt lại trong cơn mưa (phần 1). Tất cả đều đã ướt từ trong ra ngoài, giày dép bám đầy bùn đất và trong đầu tôi chỉ suy nghĩ “giá như mình được ở nhà”. Hoàn cảnh lúc này không còn gì tệ hơn, tôi buộc phải đi tiếp trên con đường đất trơn trượt và lầy lội.

Chúng tôi cố gắng đi thêm 1 đoạn nữa thì nhìn thấy một nhà tạm của đội xây dựng. Tất cả mọi người cùng vào đó trú mưa, mỗi người có tâm trạng khác nhau:

  • Người chán nản và lo lắng về trời mưa và chỉ mong muốn được về nhà luôn.
  • Có những người đang tỏ ra giận dữ và đổ lỗi cho nhau về việc đã rủ về mà không nghe.
  • Người gọi điện cho bố mẹ và người thân tới đón về.
  • Người tỏ ra bình thản, coi như không có chuyện gì xảy ra. Họ đợi cho ngớt mưa rồi về.
  • Mấy anh em chúng tôi vui vẻ nói chuyện và làm quen với mọi người xung quanh.

Tôi ngồi bắt chuyện với anh A một hồi lâu, anh bồi hồi kể về chuyện tình với em Hến. Anh thương Hến nhiều nhưng hai người không đến được với nhau. Các câu chuyện nối tiếp nhau từ chuyện tình yêu, gia đình, thời tiết,… thì trời ngớt mưa. Anh trai si tình mời chúng tôi về nhà nhậu tiếp, anh có bình rượu ủ lâu ngày mời chúng tôi thưởng thức. Khi đó đã khá muộn rồi, và chả mấy khi chúng tôi có dịp tâm sự chuyện đời nên anh em tôi đồng ý luôn. Rượu ngon mà có thêm bạn hiền nên chúng tôi ngồi nói chuyện đến khuya.

Sáng hôm sau, Thời tiết thật đẹp. Mấy anh em chúng tôi rủ nhau đi ăn sáng và chia tay nhau. Mỗi người đều có cho mình những kỷ niệm đẹp, còn riêng tôi có thêm một bài học trong đầu tư chứng khoán rằng “Cơn giông bão cũng giống như những lần giảm điểm của thị trường chứng khoán. Tôi cần tỉnh táo nhận ra những dấu hiệu của những đợt giảm điểm, nhưng khi đã không tránh được đợt giảm điểm thì hãy lạc quan trước những khó khăn. Bởi vì sau cơn mưa, trời sẽ sáng và trong xanh trở lại. Mọi chuyện xảy ra đều có ý nghĩa của riêng nó, hay vui vẻ đón nhận những điều tuyệt vời sẽ đến. Cơ hội tốt xuất hiện trong những lúc khó khăn”.

Nguồn ảnh: Sưu tầm trên mạng.

You may also like