Nhắn tin phím một mã cổ phiếu trong 3 giây, thay đổi tư duy của một nhà đầu tư trong 3 năm

“Hôm nay, mua cổ phiếu gì?”

“Hôm nay, mua cái gì?”

“Mình vừa nộp tiền vào tài khoản, Anh phím cho vài mã lướt sóng”

Trên đây là những dạng câu hỏi thường xuyên nhất mình nhận được từ phía khách hàng, người thân, bạn bè, v.v.

  • Để soạn tin nhắn một mã cổ phiếu mất khoảng 3 giây.
  • Mua cổ phiếu là bước dễ dàng, chúng ta chỉ cần đăng nhập vào tài khoản chứng khoán và thực hiện lệnh mua. Thời gian của việc này mất khoảng 30 giây.

Hai hành động trên sẽ giúp bạn sở hữu 1 cổ phiếu, tổng thời gian hao tổn là 33 giây. 33 giây để kiếm được tiền từ chứng khoán, thì chắc ai cũng giàu sang từ chứng khoán.

Khi đặt lệnh mua cổ phiếu thành công, thì sau 2 ngày làm việc tiếp theo cổ phiếu sẽ về tài khoản của bạn (nhưng đến ngày làm việc thứ 3, bạn có thể bán). Giá cổ phiếu không chỉ giữ nguyên và tăng đều, nó biến động lên xuống liên tục trong giờ giao dịch. Ngoài ra, sẽ có nhiều mã cổ phiếu khác tăng giá hơn cổ phiếu bạn đã mua, nó làm lung lay quyết định của bạn. Bạn có thể bán mã cổ phiếu đang có để đổi sang mã đang tăng giá, việc bán cổ phiếu dễ dàng như việc đặt mua.

Mỗi người đầu tư chứng khoán sẽ có nhiều nguồn hỗ trợ thông tin để chọn mua cổ phiếu: Group tư vấn chứng khoán (Facebook, zalo, skype), kênh chia sẻ thông tin đầu tư (Youtube, facebook, tiktok), bạn bè, người thân.

Mất 3S để nhắn tin tên 1 mã cổ phiếu. Nhưng để hình thành kiến thức và tư duy đầu tư chứng khoán phải mất 3 năm. Kiếm tiền từ chứng khoán không dễ dàng là có được tên mã cổ phiếu. Không có con đường kiếm tiền ngắn, nhanh và dễ dàng, đặc biệt là trong chứng khoán. Việc giao dịch (mua/bán) cổ phiếu đến từ việc TÌM -> HỌC -> HIỂU để đưa ra quyết định. Quá trình TÌM -> HỌC -> HIỂU càng sâu thì quyết định đưa ra càng hiệu quả. Nếu mọi người không muốn giành thời gian cho quá trình trên thì nên mua đều hàng kỳ quỹ chỉ số chung của thị trường.

Mình cùng làm việc với một số khách hàng 3 năm và lâu hơn với nhiều đúng sai và thăng trầm của thị trường chứng khoán. Quãng thời gian đó không chỉ là mình ảnh hưởng tới khách hàng, mà mình còn được khách hàng chỉ dạy những kiến thức tốt và kinh nghiệm hay.

Thông qua bài viết này mình muốn nhắn nhủ đến nhà đầu tư rằng “Thay vì đặt những câu hỏi trả lời 3 giây thì hãy đặt nhưng câu hỏi tốt hơn cho người tư vấn”.

Chúc mọi người đầu tư thành công.

Nguồn ảnh: internet

 

You may also like